icon-phone 0916 493 365

icon-skypeMr. Kim Hoàng

icon-dienthoai 0916 493 365

icon-mail hoang.vo@anhduongtech.com

icon-skypeMs. Trang

icon-dienthoai 0938 733 428

icon-mail trang.nguyen@anhduongtech.com

icon-skypeMr. Kiệt

icon-dienthoai 0933 248 988

icon-mail kiet.nguyen@anhduongtech.com

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

icon-vi
icon-en

icon-hotline0916 493 365

icon-mailhoang.vo@anhduongtech.com

Tin tức

Điện pin mặt trời nối lưới cho các hộ kinh doanh, nhà máy...

Ngày Đăng: 05/08/2019 Lượt xem: 0
 

 

1./ Hệ thống kết nối và phân phối điện

Hệ thống  tấm pin năng lượng mặt trời  sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC này sẽ được chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua inverter (bộ chuyển đổi điện nối lưới). Với bộ chuyển đổi này sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ được chuyển đổi ở chế độ tốt nhất nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng từ hệ pin mặt trời và cung cấp điện năng cho tải. Bên cạnh đó việc inverter có chế độ thông minh, tự dò tìm và đồng bộ pha nhằm kết nối giữa điện năng tạo ra từ hệ pin mặt trời và điện lưới.

Chế độ làm việc thông minh của bộ inverter với việc ưu tiên sử dụng lượng điện năng từ hệ pin mặt trời để cung cấp trực tiếp cho tải sử dụng sẽ giúp tối ưu hóa năng lượng từ hệ pin mặt trời.

Một số ưu điểm của hệ thống

 • Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp
 • Hệ thống đơn giản, dễ vận hành và sử dụng.
 • Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống
 • Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình mặt trời cao, lên đến hơn 20 năm.
 • Lắp đặt phù hợp cho các hộ gia đình, không gây ảnh hưởng đến mỹ quan
 • Thể hiện sự hiện đại của ngôi nhà.
 • Giúp giảm thiểu tiền điện và góp phần bảo vệ môi trường.
 • Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới bị mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng.

 

2./ Giải pháp điện năng lượng mặt trời nối lưới (Grid – Tie):

 • Kết nối trực tiếp vào mạch điện trong tòa nhà, tiết kiệm tối đa chi phí điện lưới. Với hệ thống pin năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC được chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới (inverter Grid-tie). Với bộ chuyển đổi này, nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời sẽ được chuyển đổi ở chế độ tốt nhất, nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng từ pin mặt trời và cung cấp điện cho tải.
 • Với chế độ làm việc thông minh của inverter sẽ ưu tiên sử dụng điện năng từ pin mặt trời để cung cấp trực tiếp cho tải, góp phần tiết kiệm nguồn điện năng từ lưới điện. Trong trường hợp năng lượng tải nhỏ hơn so với năng lượng tạo ra của hệ pin mạt trời, inverter sẽ chuyển hóa nguồn năng lượng thừa này và trả ngược lại điện lưới, giúp các gia đình giảm thiểu chi phí phải trả cho điện lưới.
 • Giải pháp điện mặt trời tương tác lưới (Grid – Interractive): Tương tự giải pháp nối lưới, nhưng giải pháp tương tác lưới sử dụng thêm nguồn ắc quy dự trữ năng lượng. Nguồn năng lượng dự trữ này sẽ góp phần đảm điện ngay cả khi điện lưới bị mất.
 • Giải pháp điện mặt trời độc lập (Off – Grid): Đây là giải pháp cấp điện sạch tối ưu cho các gia đình, ngay cả khu vực chưa có điện lưới như vùng sâu vùng xa, miền núi, hải đảo… Giải pháp này sử dụng pin năng lượng mặt trời doanh nghiệp sạc bình ắc quy. Năng lượng dự trữ trong bình ắc quy sẽ được biến đổi thành dòng điện xoay chiều nhờ inverter để cung cấp cho tải sử dụng. Chế độ làm việc của inverter hoàn toàn tự động, có màn hình theo dõi kiểm soát hệ thống và có các cảnh báo lỗi kịp thời khi có sự cố.
 • Tuy việc lắp mạng lưới điện mặt trời chi phí đầu vào khá cao,  nhưng với tuổi thọ trung bình của pin năng lượng mặt trời trên 25 năm, sử dụng nguồn điện sạch  này sẽ giúp các gia đình giảm chi phí tiền điện, tiết kiệm nguồn điện năng của đất nước và góp phần bảo vệ môi trường.