icon-phone 0916 493 365

icon-skypeMr. Kim Hoàng

icon-dienthoai 0916 493 365

icon-mail hoang.vo@anhduongtech.com

icon-skypeMr. Chiến

icon-dienthoai 0962 683 171

icon-mail chien.vo@anhduongtech.com

icon-skypeMr. Kiệt

icon-dienthoai 0933 248 988

icon-mail kiet.nguyen@anhduongtech.com

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

icon-vi
icon-en

icon-hotline0916 493 365

icon-mailhoang.vo@anhduongtech.com

Tin tức

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Poly Và Mono Nên Chọn Loại Nào

Ngày Đăng: 08/08/2019 Lượt xem: 0
 

Thực tế đến bây giờ không chỉ có 2 dòng trên mà đã có công nghệ mới Mono Perc hoặc là hafl cell… Giúp tăng hiệu suất lên, tăng khả năng hấp thu vào tạo ra điện tốt hơn. Mono Perc là dòng cao hơn Mono. Khác biệt cơ bản là chi phí sản xuất ra tấm pin poly rẻ hơn so với chi phí sản xuất ra 1 tấm pin mono. Tấm pin mono có khả năng hấp thu ánh sáng tốt hơn để tạo ra điện, ngay khi ánh sáng yếu hoặc thậm chí trời đang mưa. Còn tấm pin poly thì ngược lại khả năng hấp thu ánh sáng yếu không bằng. 

Tấm pin năng lượng mặt trời Poly là tấm pin đa tinh thể hay còn gọi là: Polycrystalline 

Tấm pin Poly được tạo nên từ silicon đa tinh thể đơn, làm nóng chảy và đổ vào khuôn hình vuông rồi làm nguội. Thông thường ở Việt Nam thì tấm poly rất nhiều và được sử dụng nhiều hơn vì giá rẻ.

Ưu điểm là giá rẻ, nhược điểm là hiệu suất thấp, tốn nhiều diện tích mái nhà, khả năng hấp thu ánh sáng tạo ra điện không cao, tuổi thọ thấp.

Tấm pin năng lượng mặt trời Mono là tấm pin đơn tinh thể hay còn gọi là: Monocrystalline 

Tấm pin năng lượng mặt trời mono được tạo từ chất bán dẫn Silicon đơn tinh thể dạng ống hình trụ, có độ tinh khiết cao, đều màu và đồng nhất.

Ưu điểm: Khả năng hấp thu ánh sáng yếu tốt để tạo ra điện, cùng 1 diện tích công suất lớn lên đến 380W – 450W, hiệu suất cao, tuổi thọ cao. Nhược điểm: Giá cao, giảm hiệu suất khi nắng to nhiệt độ cao. Công Nghệ Mono Perc đã giải quyết dc việc giảm hiệu suất. Nên mọi người có thể chọn dòng Mono perc để thay thế mono thông thường.

Xu thế sẽ chuyển hết sang dùng tấm pin mono đặc biệt là tấm pin mono perc, vì diện tích nhà thì có hạn ai cũng mong muốn lắp được công suất lớn nhất, nếu cứ dùng poly sau này nâng cấp hệ thống sẽ không có chỗ lắp. Điều nữa là tấm pin mono có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt hơn để tạo ra nhiều điện hơn.

Các nhà máy hiện tại đã dịch chuyển sang sản xuất mono và mono perc từ rất lâu rồi, vì cùng từng đó thời gian, cùng đó công sức… Chi phí nhỉnh hơn xíu mà đổi lại quá nhiều thứ thì nên tập trung sản xuất mono.

Cuối cùng đến năm 2019 rồi thì chúng ta xác định đầu tư thì hãy cố gắng chọn dòng MONO PERC công suất 380W – 410W chứ không phải là mono mà cũng càng không phải poly. Mái nhà diện tích thì có hạn, nhu cầu sử dụng điện ngày càng nhiều, khi lắp nên chọn tấm có công suất lớn để tiết kiệm diện tích mái, phòng hờ sau này nâng cấp hệ thống công suất cao hơn.

Cùng 1 diện tích thì công nghệ Mono Perc ra công suất lớn hơn và diện tích chiếm ít hơn.

Mọi người tham khảo thêm về giá thành tấm pin. Mọi người vui lòng tham khảo hơn để có cái nhìn tổng thể về điện năng lượng mặt trời chất lượng.